Chuyển đến nội dung

Chia sẻ

LỊCH SỬ NHẪN CẦU HÔN : 6 Ý TƯỞNG NHẪN CẦU HÔN ĐỘC ĐÁO?

19 Jun 2023

Nhẫn cầu hôn từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu đôi lứa, cho sự vĩnh cửu của tình yêu và là biểu tượng cho lời hứa không bao giờ xa cách của các cặp đôi. Nếu bạn đang mong muốn ngỏ lời yêu cùng người ấy thì có thể cùng chúng mình quay ngược thời gian và tìm hiểu về lịch sử của nhẫn cầu hôn nhé!

1. Nhẫn cầu hôn thời Victoria

Ở những năm 1800 (đầu thế kỷ 19), thời đại nữ hoàng Victoria trị vì nước Anh, nhẫn cầu hôn  mang phong cách nữ tính duyên dáng. Đây là thời kì với rất nhiều câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa nữ hoàng và chồng bà Albert.

Nhẫn cầu hôn  thời đại Nữ hoàng Anh thường có họa tiết đa dạng như trái tim, nơ, hoa và thậm chí cả rắn, được xem như là một biểu tượng của sự vĩnh cửu.

2. Nhẫn kim cương của Tiffany & Co.

Vào năm 1866, thương hiệu nữ trang cao cấp Tiffany & Co. cho ra mắt “Tiffany Settings”, chiếc nhẫn bạch kim được đính kim cương cực kì tinh tế. Đây là chiếc nhẫn đầu tiên mang thiết kế kim cương nổi ra phía ngoài nhẫn. Thiết kế này mau chóng trở thành sự mơ ước của các quý cô thời bấy giờ.

3. Nhẫn Trinity của Cartier 

Những năm đầu thế kỷ 20, nhẫn cầu hôn  trở thành một phong tục phổ biến trong văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Năm 1918, Cartier sáng tạo ra Trinity Ring – chiếc nhẫn với ba chất liệu vàng hồng, vàng trắng và vàng nguyên chất đan quyện vào nhau, tượng trưng cho tình yêu, tình bạn và sự chung thủy. Đến nay, thiết kế này vẫn là chiếc nhẫn cầu hôn  truyền thống của Pháp.

4. Nhẫn Art Deco của thập niên 1920

Nhẫn cầu hôn  ở giai đoạn 1920-1930 mang đặc trưng về các cấu trúc hình học và trở nên ít nữ tính hơn. Đây là thời kỳ của phong cách Art Deco nhấn mạnh về hội họa lập thể và hình học.

5. Nhẫn cầu hôn trong thời kỳ Thế Chiến

Bất chấp những khó khăn của chiến tranh thế giới II, nhẫn cầu hôn  năm 1940 thường lớn và nặng, khắc các họa tiết nữ tính như băng, nơ và hoa. Vàng là chất liệu đặc trưng ở thời kì này. Ngoài ra, hồng ngọc và ngọc bích cũng được sử dụng thay thế cho kim cương.

Mua ngay: Nhẫn cầu hôn NNU315

Vào những năm 1950, những chiếc nhẫn cầu hôn  làm từ bạch kim trở thành xu hướng với các họa tiết hoa văn được chạm khắc tinh tế sắc sảo.

6. Xu hướng nhẫn cầu hôn hiện tại

Hiện nay, chiếc nhẫn cầu hôn với một viên đá chủ ở chính giữa đang là xu hướng nổi bật. Chiếc nhẫn này mang ý nghĩa đặc biệt tượng trưng cho tình yêu chỉ dành cho duy nhất một người với mong muốn hạnh phúc bền lâu.

Mua ngay: Nhẫn cầu hôn hiện đại 

7. Địa chỉ mua nhẫn cầu hôn uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn tìm nơi uy tín để mua nhẫn cầu hôn "người ấy" thì MDJ là sự lựa chọn không thể hoàn hơn.

Tại MDJ, bạn có thể được thiết kế chiếc nhẫn cầu hôn theo ý muốn của mình và được thực hiện bởi đôi tay chuyên nghiệp và tuổi nghề lâu năm nhất. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ, sự chăm sóc khách hàng tận tình và tâm huyết của những người làm nhẫn nơi đây nhé!

Bài trước
Bài tiếp theo

Cảm ơn bạn đã đăng ký, vui lòng kiểm tra email để nhận ưu đãi từ MDJ!

Email này đã được sử dụng!

Mua sắm cái nhìn

Chọn Tùy chọn

MDJ Trang Sức
Chuẩn bị cho ngày trọng đại!

Đã xem gần đây

Xã hội

Chỉnh sửa tùy chọn
this is just a warning
Đăng nhập
Giỏ hàng
0 mặt hàng