Chuyển đến nội dung

Chia sẻ

Lịch sử của nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn - Tín vật của tình yêu

22 Aug 2023

Nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn đã là một biểu tượng trong nhiều thế kỷ và khi nhắc tới, bạn sẽ nghĩ ngay đến tình yêu và tương lai hạnh phúc bên cạnh người thương. Vậy liệu bạn có biết lịch sử đằng sau món đồ trang sức nhỏ bé này? Cùng MDJ xuyên thời gian để khám phá lịch sử và ý nghĩa phát triển của chiếc nhẫn cầu hôn nhé!

2000 trước công nguyên

Lịch sử của chiếc nhẫn cầu hôn bắt đầu từ thời Ai Cập cổ đại và được người dân coi như biểu tượng của sự vĩnh cửu. Nhẫn cầu hôn sẽ được đeo ở ngón thứ ba của bàn tay trái, nơi được cho là có tĩnh mạch chạy trực tiếp đến tim. 

Đây là nền văn hóa đầu tiên được biết đến, nơi mọi người trao nhau nhẫn để tôn vinh tình yêu.

200 trước Công nguyên

Vào thời La Mã cổ đại, đàn ông trao nhẫn cầu hôn cho vợ để biểu thị quyền sở hữu. Phụ nữ sẽ có hai chiếc nhẫn riêng biệt, một chiếc làm bằng sắt để họ đeo trong nhà và một chiếc bằng vàng để họ đeo ở nơi công cộng. Các nhà sử học tin rằng đây là trường hợp đầu tiên nhẫn được sử dụng để tượng trưng cho hôn nhân.

 

Mua ngay: Nhẫn Cưới NC315

Middle Ages - Thời trung cổ

Trong thời Trung cổ, nhẫn cưới của những người giàu có được trang trí bằng nhiều loại đá quý khác nhau và được coi là biểu tượng của địa vị xã hội. Nhẫn cầu kỳ, nhẫn cưới khắc thông điệp tôn giáo và truyền cảm hứng, cũng trở nên phổ biến.

Mua ngay: Nhẫn Cưới Hình Thánh Giá Thiên Chúa Giáo – NC119

Những năm 1400

Mãi đến năm 1477 khi kim cương lần đầu tiên được giới thiệu trên chiếc nhẫn cầu hôn. Archduke Maximilian của Áo là người đầu tiên trao chiếc nhẫn cầu hôn được trang trí bằng kim cương hình chữ "M" cho người đã hứa hôn của mình, Mary of Burgundy.

Victorian Era

Thời đại Victoria là thời kỳ được đánh giá cao về ảnh hưởng của nó đối với đồ trang sức, đặc biệt là nhẫn cưới. Nhẫn cầu hôn thường được trang trí bằng các loại đá quý lớn, nhiều màu sắc, chẳng hạn như opals, hồng ngọc và ngọc lục bảo, và có thiết kế táo bạo. Sau khi phát hiện ra kim cương ở Nam Phi, việc kim cương được sử dụng trong nhẫn cầu hôn trở nên phổ biến hơn. Các vết cắt Rose và Old Mine đã trở nên phổ biến và được đặt trong các bối cảnh hoa hoặc theo cụm.

Thế kỷ 20

Giờ đây, với hàng trăm hình dạng, đường cắt và kiểu dáng, các tùy chọn cho chiếc nhẫn hoàn hảo đó là vô tận. Với một lịch sử phong phú và thân thiết, nhẫn cầu hôn đã chứng tỏ mình là biểu tượng tuyệt vời nhất của tình yêu và hôn nhân!

Hãy xem bộ sưu tập nhẫn cầu hôn độc đáo được MDJ chế tác riêng với độ tinh xảo cao. Chúng tôi rất tự hào là một phần của ngành công nghiệp được thành lập dựa trên sự lãng mạn, tình yêu và sự tận tâm vĩnh cửu. Ghé thăm website của MDJ để ngắm nhìn những mẫu nhẫn tuyệt vời nhất nhé.

Mua ngay: Nhẫn Cưới NC311

Nhẫn Cưới NC318

Mua ngay:  Nhẫn Cưới Vàng NC300

Mua ngay:   Nhẫn Cưới Kim Cương Moissanite NC237

 

Bài trước
Bài tiếp theo

Cảm ơn bạn đã đăng ký, vui lòng kiểm tra email để nhận ưu đãi từ MDJ!

Email này đã được sử dụng!

Mua sắm cái nhìn

Chọn Tùy chọn

MDJ Trang Sức
Chuẩn bị cho ngày trọng đại!

Đã xem gần đây

Xã hội

Chỉnh sửa tùy chọn
this is just a warning
Đăng nhập
Giỏ hàng
0 mặt hàng